Top

ม่อนแจ่ม ทัวร์เชียงใหม่

ชื่อทัวร์ : ม่อนแจ่ม ทัวร์เชียงใหม่
สายการบิน : Nok Air
ระยะเวลา : 3 วัน 2 คืน
ราคาเริ่มต้น : 12,900 บาท
วันที่เดินทาง

11-13 ธันวาคม 2563

รายละเอียดทัวร์

ม่อนแจ่ม เชียงใหม่ บินนกแอร์

 

กำหนดเดินทาง : วันที่ 11 – 13 ธันวาคม 63
** พิเศษ!! ชมดอกไม้เมืองหนาว @ I love flower Farm **

 

วันแรก       สนามบินเชียงใหม่ - บ้านแม่กำปอง – โครงการหลวงตีนตก – ร้าน Teddu Coffee - วัดแม่กำปอง - อิสระเดินเล่นน้ำตกแม่กำปอง - ร้านระเบียงวิว - พิเศษ!! พาท่านไปนอน ดูดาวสัมผัสไอหมอก “ ม่อนระเบียงชมภู ม่อนแจ่ม ” 

 

04.00 น.      คณะพร้อมกัน ณ สนามบินดอนเมือง เคาน์เตอร์ สายการบิน นกแอร์ ( DD )

ป้ายต้อนรับ HAPPY TOGETHER โดยมีไกด์รอต้อนรับและอำนวยความสะดวกแก่ท่าน

บริการ SNACK BOX (1)

06.05 น.      เดินทางสู่ สนามบินเชียงใหม่ โดยสายการบิน นกแอร์ (เที่ยวบิน DD8300)

07.15 น.      ถึง สนามบินเชียงใหม่ หลังจากรับสัมภาระเรียบร้อยแล้ว

 

นำท่านเดินทางไปยัง “แม่กำปอง” ตั้งอยู่ในกิ่งอำเภอแม่ออน เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางป่าเขาเขียวขจี มีลำธารใสเย็นไหลพาดผ่าน ความสุขของการมาท่องเที่ยวหมู่บ้านแม่กำปอง คือ การได้มาสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ความเป็นธรรมชาติของป่าไม้ ลำธารและวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ของชาวบ้านที่ยังคงอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว  ทำให้บ้านแม่กำปอง คือ สถานที่ท่องเที่ยวฮอตฮิต ที่หลายคนมักจะปักหมุดอยากมาเที่ยวให้ได้ซักครั้ง จากนั้นนำท่านเดินทางไป “โครงการหลวงตีนตก” ที่เกิดจากน้ำพระทัยและ พระวิสัยทัศน์ อันกว้างไกลของ ร.9 ที่ได้ทรงพระราชทานทรัพย์ส่วนพระองค์ประมาณ 300,000 บาท สำหรับก่อสร้างศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก เพื่อเป็นแหล่งพัฒนาสาธิต ภายในโครงการยังมีร้านอาหารให้บริการแก่นักท่องเที่ยว โดยใช้วัตถุดิบจากโครงการหลวงโดยเฉพาะผักปลอดสารพิษที่สดกรอบอร่อย

 

เที่ยง             อิสระอาหารกลางวันตามอัธยาศัย

บ่าย              จากนั้นนำท่านไปถ่ายรูปชิคๆ ที่ร้านคาเฟ่ริมน้ำตก Teddu Coffee” คาเฟ่ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ จุดเด่นของที่นี่คือ แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ ให้ท่านได้สูดอากาศบริสุทธิ์ หรือจะ

นั่งเอาเท้าแช่น้ำตกเย็นๆ และอีก ไฮไลท์ของร้าน คือ มีสะพานแขวน เป็นจุดถ่ายรูปที่นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นไปถ่ายกันอย่างมาก    จากนั้นนำท่านเดินทางไป “วัดคันธาพฤกษา” (วัดแม่กำปอง) วิหารที่ทำด้วยไม้สักทอง แกะสลักลวดลายวิจิตรงดงามเป็นงานสถาปัตยกรรมที่สำคัญของชุมชน วัดนี้เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้านแม่กำปองมากว่า 90 ปีแล้ว บรรยากาศที่สวยงามร่มรื่น เงียบสงบ​ เหมาะสำหรับคนที่ชอบธรรมชาติและความสงบ  จากนั้นนำท่านไปชม “น้ำตกแม่กำปอง” สัมผัสความเย็นสบายของน้ำตกที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติของแม่กำปอง ให้ท่านได้ถ่ายรูปตามอัธยาศัย จากนั้นท่านสามารถเดินเล่นมายังร้านกาแฟชื่อดังที่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คดังของแม่กำปอง นั้นก็คือ  “ร้านระเบียงวิว” ร้านกาแฟชื่อดังของแม่กำปอง เพราะร้านนี้มีจุดชมวิวที่เห็นหมู่บ้านจากด้านบนที่สวยที่สุดเหมาะมาถ่ายรูปตอนเย็น ชมพระอาทิตย์ตกรับรองว่าได้รูปสวยๆ นักท่องเที่ยวที่มาที่แม่กำปอง ต้องไม่พลาดมุมนี้ 

เย็น              รับประทานอาหารเย็น ณ ร้านอาหาร (2)

                                               

พิเศษ!! นำท่านไปเข้าพัก “ระเบียงชมภู ม่อนแจ่ม ” (เต็นท์กระโจม)

สัมผัสวิวสวยๆ วิวม่อนแจ่มแบบ 180 องศาเลยทีเดียว สัมผัสไอหมอก นอนดูดาวยามค่ำคืน

 

 

 

 

 

 

วันที่สอง    อ.แม่ริม – ดอยม่อนแจ่ม - ทุ่งดอกไม้ไร่ดอกลมหนาว – Sky walk ม่อนแจ่ม

       สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ – วัดดาราภิรมย์ (วัดที่ถ่ายทำละคร 

       เพลิงพระนาง ) – แวะคาเฟ่ “ฮิมน้ำแม่จะ” - เข้าที่พัก 

 

เช้า              รับประทานอาหารเช้า ณ โรงแรม (3)  

นำท่านเดินทางสู่ อ.แม่ริม พาท่านขึ้นไปยัง “ดอยม่อนแจ่ม” ตั้งอยู่ในศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย อำเภอแม่ริม ท่านจะได้ถ่ายรูปดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ จุดชมวิวดอยม่อนแจ่ม มีอยู่สองด้าน ด้านหนึ่งเป็นทิวเขาสลับกันไปไกลสุดลูกหูลูกตา อีกด้านก็จะเป็นไร่ปลูกพืชต่างๆของโครงการหลวง ซึ่งจะเปลี่ยนพืชพรรณไปตามฤดูกาลพาท่านไปถ่ายรูปสวยๆ

 

กับ “ทุ่งดอกไม้ไร่ดอกลมหนาว” ท่านจะได้ชมความงดงามของ “ทุ่งดอกเวอร์บีน่า”ดอกไม้สีม่วงน่ารัก เป็นทุ่งดอกไม้ขนาดไม่ใหญ่มาก ที่กำลังได้รับความนิยมจากทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติมากๆ ในช่วงนี้ เพราะดอกไม้จะบานในช่วงฤดูฝน และก่อนจะเข้าฤดูหนาว ทุ่งดอกเวอร์บีน่า เป็นไร่ที่อยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นวิวม่อนแจ่ม และภูเขาได้ 180 องศาเลย วิวดีมากๆ ภายในไร่นอกจากดอกเวอร์บีน่า ยังมีดอกคอสมอส มีจุดชมวิวและมุมถ่ายรูปให้เลือกหลายมุม  (หมายเหตุ : การบานของดอกไม้แต่ละชนิดขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ บริษัทฯไม่สามารถกำหนดได้ )  จากนั้นนำท่านไป Skywalk ม่อนแจ่ม” เป็นสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวเลาะตามแนวเชิงเขา ความยาวกว่า 200 เมตร สองข้างทางประดับด้วยดอกสร้อยไก่ และดอกหงอนไก่สีแดงสดไปตลอดแนว ส่วนที่ด้านล่างขอบสะพาน ก็มีทุ่งดอกคอสมอส สีชมพูสลับขาว กำลังเบ่งบานสะพรั่ง รวมถึงดอกไม้ชนิดอื่นๆ ที่จะทยอยบานในช่วงหน้าหนาว เช่น ดอกบานไม่รู้โรย ดอกไฮเดรนเยีย ดอกมากาเร็ต ฯลฯ ซึ่งเราสามารถลงไปถ่ายรูปในทุ่งดอกไม้ได้แบบใกล้ชิด ถ้ามาที่นี่ตอนเช้า เราจะมองเห็นทะเลหมอกลอยปกคลุมอย่างหนาแน่น โดยมีภูเขากับแสงสีส้มของดวงอาทิตย์เป็นแบล็คกราวน์ สวยงามจับใจ อิสระให้ท่านถ่ายรูปตามอัธยาศัย   

เที่ยง             รับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหาร (4)  

จากนั้นนำท่านเดินทางไป “สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์” เป็นสถานที่อนุรักษ์และรวบรวมพรรณไม้เป็นหมวดหมู่ตามวงศ์สกุลต่างๆ โดยจัดปลูกให้สอดคล้องกับธรรมชาติมากที่สุดทั้งทางเดินลอยฟ้าบนยอดไม้ กลุ่มอาคารเรือนกระจกบนยอดเขา ที่จะได้เพลิดเพลินไปกับการชมสวนดอกไม้และพันธุ์ไม้นานาชนิด จากนั้นนำท่านเดินทางไป                  “วัดป่าดาราภิรมย์”เป็นวัดที่มีความสวยงามแห่งหนึ่งของ อ.แม่ริม และมีความสวยงามติดอันดับต้นๆ ของวัดในเชียงใหม่ สิ่งก่อสร้างล้วนมีความวิจิตร ในสถาปัตยกรรมแบบล้านนา วัดป่าดาราภิรมย์มีความสำคัญเป็นพระอารามหลวงแห่งที่ 7 ในจังหวัดเชียงใหม่ (วัดที่ถ่ายทำละครเรื่องเพลิงพระนาง ) จากนั้นนำท่านเดินทางไป“คาเฟ่ฮิมน้ำแม่จะ”คาเฟ่น่ารักสีสันสดใส ตั้งอยู่ในเส้นแม่ริม สะเมิง ก่อนขึ้นดอยม่อนแจ่ม ให้บริการทั้งอาหาร เครื่องดื่มตกแต่งน่ารักมีมุมให้ถ่ายภาพสวยหลายมุม โดยเฉพาะร่มสีสันสดใสที่ประดับอยู่ในหลายมุม และบริเวณสะพานแขวนที่ตั้งอยู่ภายในร้านโดยส่วนของคาเฟ่ขายเครื่องดื่มจะตั้งอยู่ด้านหน้า ส่วนด้านในจะเป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมน้ำตก 

เย็น              อิสระอาหารเย็นตามอัธยาศัย

 

โรงแรมที่พัก แอท นาธา เชียงใหม่ / แคปิตัล โอ แอท นาตา / คูลดาวน์ รีสอร์ท หรือ โรงแรมระดับเทียบเท่า 

 

วันที่สาม     ไฮไลท์!! พาท่านไปฟาร์มดอกไม้เมืองหนาว I love Flower Farm

        อ. แม่แตง  - ชมไร่ชาลุงเดช  - แวะถ่ายรูปสเตย์ไวล์ด & คาเฟ่

                ไหว้พระขอพรก่อนกลับ ณ วัดบ้านเด่น – แวะซื้อของฝาก – สนามบินเชียงใหม่ 

เช้า              รับประทานอาหารเช้า ณ โรงแรม (5)  

จากนั้นนำท่านไปถ่ายรูปสวยๆ กับ “I Love Flower Farm” ฟาร์มดอกไม้เมืองหนาว!

แลนด์มาร์คชื่อดัง ที่เหล่าดาราดังๆ อาทิ อั้ม พัชราภา, ใหม่ ดาวิกา, ญาญ่า อุรัสยา ยังต้องแวะมาเยือนฟาร์มแห่งนี้  I love flower Farm ตั้งอยู่ที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เป็นสวนดอกไม้ขนาดใหญมีพื้นที่ประมาณ 8ไร่ อบอวลไปด้วยหมู่ไม้ดอกนานาพรรณ ทั้งดอกคัตเตอร์ ดอกลาเวนเดอร์และดอกมาร์การ์เร็ต ที่ปลูกทอดยาวเรียงรายเป็นแถว บานสะพรั่งต้อนรับแขกผู้มาเยือน ให้เราได้เชยชมและถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึก ซึ่งต้องบอกเลยว่า จะถ่ายมุมไหนก็สวย

 

( หมายเหตุ : การบานของดอกไม้แต่ละชนิดขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ บริษัทฯไม่สามารถกำหนดได้ )    

 

จากนั้น นำท่านเดินทางสู่ อ. แม่แตง นำท่านเดินทางไป “ไร่ชาลุงเดช” ตั้งอยู่ใกล้กับโครงการหลวงม่อนเงาะ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นไร่ชาของคุณลุงเดช ที่ปลูกต้นชา

แบนขั้นบันไดไล่ลงไปตามแนวเขา นอกจากไร่ชาแล้ว ยังมีบ้านพัก รวมถึงร้านอาหาร ขนมเบเกอร์รี่ ชา ไว้บริการอีกด้วย อิสระให้ท่านถ่ายรูปตามอัธยาศัย ภายในไร่ชามีตะกร้าสานไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ยืมถ่ายเป็นพร็อพสไตล์เด็กดอยอีกด้วย

 

เที่ยง             อิสระอาหารกลางวันตามอัธยาศัย ณ ร้าน Stay Wild & Café”

 

นำท่านไปถ่ายรูปกับร้านคาเฟ่น่ารักๆอีกแห่ง “Stay Wild & Café” เป็นคาเฟ่ที่อยู่ติดริมน้ำ

การตกแต่งที่เรียบง่ายเข้ากับธรรมชาติแต่ดูแล้วสวยสะดุดตา แนวโขดหินก้อนใหญ่ที่วางสลับกันไปมามองแล้วเพลินตา สัมผัสความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง จิบกาแฟ ทานอาหารอร่อยๆ ท่านจะได้สัมผัสบรรยากาศแบบชิลล์ๆ

 

จากนั้นนำท่านไปไหว้พระขอพรก่อนกลับ “วัดบ้านเด่น” ตั้งอยู่ในอ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ที่ตั้งวัดเป็นเนินเขาเตี้ยๆ มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม และด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างศิลปะไทยและล้านนาทำให้วัดมีความใหญ่โตและสวยงามเป็นอย่างมากจากนั้นนำท่าน “แวะซื้อของฝาก” อิสระให้ท่านเลือกซื้อของฝาก อาทิ แคบหมู น้ำพริกอ่อง แหนมหมู  ขนมไทย ผลไม้อบแห้งต่างๆ ชา เมล็ดกาแฟ ฯลฯ

 

18.30 น.      รับประทานอาหารเย็น ณ ร้านอาหาร (6)

 

20.00 น.      เดินทางสู่สนามบินเชียงใหม่ นำท่านเช็คอินตั๋วเครื่องบินและสัมภาระ


22.30 น.      เดินทางสู่ สนามบินดอนเมือง โดยสายการบิน นกแอร์ เที่ยวบิน DD8327  

 

23.30 น.      เดินทางถึง กรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ พร้อมความประทับใจ

 

ข้อมูลทัวร์เพิ่มเติม | ทำวีซ่า โทร. 087-3297622, 087-0868527, 02-1912698

Line Id : tourjaidee